• HƯỚNG DẪN ĐƯA VỢ 'LÊN ĐỈNH' CỦA ÔNG CHỒNG NỔI TIẾNG

  Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú cho rằng, có rất nhiều việc 'anh không làm, thằng khác sẽ làm thay anh'.

  Ngày 12/9 vừa qua, trên trang Facebook cá nhân, anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ một bài viết với tiêu đề nhạy cảm: 10 điểm G mà mọi ông chồng đều có thể cho vợ "lên đỉnh". Hoàng Anh Tú hài hước phủ nhận quan niệm sai lầm của các ông chồng: "Các anh đừng tưởng 17 cm mới khiến phụ nữ 'lên đỉnh', xin lỗi, 10 điểm này thôi nếu anh làm được tôi đoán chắc vợ anh lúc nào cũng mắt lấp lánh khi nói về chồng mình". Thực chất, bài viết của anh Chánh Văn không chỉ bàn luận chuyện phòng the. Điều anh muốn nhắn nhủ là cách các ông chồng có thể khiến vợ mình hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

  Trước tiên, Hoàng Anh Tú đề cập đến một việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản: "Hôm nay anh đã nhắn tin cho vợ anh chưa? Một tin nhắn không ép uổng, thích thì nhắn, nhớ thì nhắn có giá trị tương đương một lời tỏ tình". Sau đó, nhà văn nhắc nhở các đấng mày râu phải biết cách khen vợ xinh đẹp nếu không muốn "thằng khác" thay mình làm điều đó. Ngoài ra, các quý ông, nếu không mua được nhẫn kim cương, hãy mua món quà tiện ích nho nhỏ mỗi khi anh có việc tạt qua một cửa hàng, siêu thị... Những thứ đó có giá trị tương đương một chiếc nhẫn kim cương.

  huong-dan-dua-vo-len-dinh-cua-ong-chong-noi-tieng

  Nhà văn Hoàng Anh Tú bên bạn đời của mình. Anh được biết đến với vai trò anh Chánh Văn của báo Hoa học trò trong suốt 12 năm. Anh đồng thời là tác giả của nhiều tác phẩm ăn khách.

  Điều thứ 4 Hoàng Anh Tú nhắn nhủ liên quan đến biểu hiện của sự trân trọng: "Vợ anh sẽ không bao giờ phí phạm nàng cho một ai khác nếu chồng nàng, là anh, biết trân trọng nàng. Sợ mất nàng chính là một biểu hiện của sự trân trọng ấy". Nhà văn lý giải trong điều thứ 5: "Khi anh đặt nàng ở ưu tiên số một, nàng sẽ giúp anh đứng số một trong mọi chuyện còn lại".

  Sau đó, Hoàng Anh Tú phân tích, đàn ông có lợi thế hơn phụ nữ rất nhiều. Phụ nữ hy sinh đủ thứ để được chồng yêu mà chưa chắc đã được. Trong khi đó, đàn ông "chỉ cần hy sinh một buổi nhậu để đưa vợ đi ăn, đi xem phim hoặc ở bên nàng thôi thì vợ anh đã yêu anh sát đất rồi".

  Ở điều thứ 7, Hoàng Anh Tú "mách nước" các ông chồng cách giải quyết mọi cuộc khủng hoảng hôn nhân với 5 từ "Em đúng, em thân yêu". Anh giải thích: "Thừa nhận nàng đúng sẽ khiến nàng ngước mắt nhìn chồng dù anh có thể không cao hơn nàng. Năm tháng dài rộng, mai này có dịp sẽ giải thích thêm, đâu cần một phút nóng nảy gân cổ lên tranh cãi hơn thua với vợ mình".

  Anh Chánh Văn còn cho rằng, ngoài việc đối xử tốt với vợ, người chồng cũng cần quan tâm đến gia đình bên ngoại. Hoàng Anh Tú khẳng định, tư tưởng "gái theo chồng" từ thời Khổng Tử đã không còn đúng trong xã hội hiện đại. "Phụ nữ cưới chồng rồi nhưng không có nghĩa là họ từ bỏ cha mẹ họ, gia đình họ". Vì vậy, "muốn họ đối xử với gia đình anh thế nào thì hãy đối xử với gia đình họ thế nấy. Anh càng chăm sóc gia đình vợ anh tốt thì anh càng có 'nguy cơ' có cô vợ tốt".

  huong-dan-dua-vo-len-dinh-cua-ong-chong-noi-tieng-1

  Anh Hoàng Anh Tú được coi là hình tượng 'ông chồng ngôn tình' mẫu mực. Anh không ngại công khai gửi những lời yêu thương đến vợ và tạo điều kiện để chị phát triển sự nghiệp riêng.

  Trong điều thứ 9, Hoàng Anh Tú chỉ ra sai lầm của các ông chồng khi cấm cản ước mơ của vợ, luôn "bàn lùi" trước dự định của nàng trong khi bản thân "tham vọng đầy mình". Nguyên nhân sâu xa của việc này là do cánh đàn ông vốn ích kỷ, lo sợ vợ bận bịu sẽ không chăm sóc được gia đình. Anh Chánh Văn cho rằng, "chỉ có mấy bà vợ hứng khởi thất thường mới thở dài mà chấp nhận thôi", còn những người có ước mơ thực sự, họ sẽ quyết tâm theo đuổi nó, "và anh sẽ mất hút họ luôn nếu anh lỡ mặc họ theo đuổi ước mơ ấy". Hoàng Anh Tú kết luận: "Tin tôi đi, một người phụ nữ có ước mơ, có chân trời để theo đuổi luôn là một phụ nữ thú vị. Anh sẽ có một trợ thủ tuyệt vời khi vợ anh có ước mơ. Vì thế hãy trở thành trợ thủ tuyệt vời của vợ mình nếu nàng chiến đấu. Anh cũng đâu muốn một cô vợ nhàm chán suốt ngày vừa làm tình vừa nói đến hoá đơn tiền điện tháng này bao nhiêu, đúng không?".

  Cuối cùng, Hoàng Anh Tú nói về giá trị của lời hứa giữa vợ và chồng: "Lời hứa là để giữ chứ không phải để… đó. Thứ làm hao hụt lòng tin của vợ vào chồng nhiều nhất không phải là bội phản mà là những lời hứa hàng ngày. Tôi vẫn luôn tin rằng mọi phụ nữ đều biết "sợ" chồng nếu anh chồng đó hứa là làm chứ không phải hứa rồi để đó. Cái sợ đó khiến vợ anh kính nể anh, phục anh, ngưỡng mộ anh chứ không khiến nàng phòng vệ với anh đâu".

  huong-dan-dua-vo-len-dinh-cua-ong-chong-noi-tieng-2

  Chỉ trong một ngày, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like và hơn 700 lượt chia sẻ. Nhà văn Hoàng Anh Tú tâm sự bài viết này của anh thực chất để dành tặng những độc giả của hai cuốn sách 'Em muốn có một cuộc tình già với anh' và 'Anh muốn cưới em thêm nhiều lần nữa'.

  Dưới bài viết của anh Chánh Văn, các chị em không ngần ngại tag tên chồng, người yêu mình dưới phần bình luận. Đây dường như là cách chị em thẳng thắn thừa nhận những mong ước thầm kín bấy lâu của mình. Trong khi đó, không ít đấng mày râu cũng thừa nhận rằng, những điều Hoàng Anh Tú "nhắc nhở", tuy không quá mới, khá đơn giản nhưng đàn ông thường dễ dàng bỏ qua, thậm chí không bao giờ nghĩ đến. Một số đôi vợ chồng còn so sánh xem chồng đã thực hiện được bao nhiêu phần và "chấm điểm". Adam nào làm được 10/10 điều được mệnh danh là "ông chồng ngôn tình". Một vài bà vợ hài hước kết luận, anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú vừa cho ra lò một tiêu chuẩn đánh giá "soái ca" mới.

  ngoisao.net