• LỢI ÍCH CỦA ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

  Người ta thường nói “ Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Khi đã bước vào cuộc sống chung thì cần phải có sự đồng thuận từ hai phía, nhất là trong chuyện chăn gối. Tuy đây là vấn đề tế nhị, song lại đặc biệt quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình.

  Dù là đàn ông hay phụ nữ, các bạn cũng đều có nhu cầu tình dục riêng mà nếu không được bạn đời thỏa mãn, mối quan hệ giữa hai người rất dể rạn nứt. Tuy nhiên, đối với bạn đời của bạn, những nhu cầu tình dục này không phải lúc nào cũng là điều dể chịu.

  Đối với nam giới, tình dục thay đổi theo từng độ tuổi. Mỗi giai đoạn trong cuộc đời đàn ông sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới nhu cầu ham muốn của họ. Muốn hiểu một người đàn ông, trước tiên hãy hiểu rõ về đời sống tình dục của họ.

  Ở lứa tuổi 20, vũ khí lợi hại của người đàn ông là năng lượng tràn trề. Ham muốn của họ lúc này lên đến tột đỉnh. Đó là sự kết hợp của sức trẻ và sự háo hức, muốn khám phá cả “ thế giới”. Đây cũng là giai đoạn người đàn ông muốn khẳng định bản thân, tự nhìn nhận về mình và tìm kiếm người bạn đời phù hợp. Với phụ nữ, giữ được người đàn ông của mình giai đoạn này là cả một “ thử thách” nhưng cũng thật thú vị. Hãy luôn biết thổi bùng ngọn lửa đam mê trong họ.

   

   

  Nhưng trong cuộc sống của những đôi vợ chồng mới cưới, đôi khi ham muốn của cả hai bên không phù hợp. Có muôn vàng lý do cho điều này. Đặc biệt, những người vợ trẻ sau khi sinh con đầu lòng luôn tự ti về hình thể và luôn luôn có cảm giác bị tụt hậu so với chồng về nhiều mặt. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dể dẫn tới những cuộc ky hôn không đáng có.

  Ở lứa tuổi 30, người đàn ông bước sang ngưỡng khác của cuộc đời mình. Lúc này họ quan tâm về sự nghiệp và xây lắp gia đình. Đàn ông lứa tuổi 30 bắt đầu đặt ra những mục đích rõ ràng cho cuộc đời và có ý thức thiết lập những mối quan hệ bền vững, lâu dài.

  Thường thì đàn ông giai đoạn này đã bắt đầu biết quan tâm tới ngôi nhà và những đứa trẻ. Cũng do có quá nhiều điều phải lo nghĩ nên họ không còn có được sự đam mê tình dục như giai đoạn đầu nữa. Giai đoạn này rất cần sự thông cảm nơi người vợ. Hãy giúp cho chồng mình giải tỏa sự căng thẳng trong công việc. đừng nên cáu gắt khi phải chờ đợi quá lâu. Phải hiểu rằng, chồng bạn lúc này cần nhất là bàn tay dịu mát, nhẹ nhàng, sự đáng yêu và đôi khi có thể là ánh nến lung linh giúp họ thư thái và quên đi những mệt nhọc thường ngày.

   

   

  Người phụ nữ cần có sự thông cảm, tinh tế và sáng tạo, phải biết làm sao cho chồng hiểu và luôn nhớ rằng mình không chỉ là một người vợ, người mẹ mà mình còn là một phụ nữ.

  Trong chuyện chăn gối, phụ nữ cũng có nhu cầu cao không kém đàn ông nhưng khi ái ân, họ lại thích người bạn đời không quá vội vàng. Nguyên nhân khiến người đàn ông thấy khó đáp ứng được nhu cầu đó là họ làm tình là để tận hưởng khoái cảm tình dục còn phụ nữ lại tìm kiếm sự vuốt ve, âu yếm, gần gũi trong khi điều này có vẻ như không đủ kích thích đối với đàn ông.

  Tuy nhiên, “ đòi hỏi bạn đời làm” chuyện ấy” như bạn mong muốn sẽ giết chết ham muốn tình dục ở người bạn đời và gây ra những rắc rối cho đời sống gối chăn. Phụ nữ cần hiểu rằng đàn ông có những nhu cầu tình dục nhất định và nếu bạn áp đặt quan điểm của mình với họ thì sẽ chẳng đi đến đâu cả. Cách tốt nhất hãy cho người bạn đời biết điều gì khiến bạn thấy hưng phấn và thích thú nhất”

   

   

  Ham muốn tình dục ở nam và nữ không giống nhau. Phụ nữ cần được kích thích cả về mặt tâm lý và thể chất để có cảm hứng cho tình dục. Khác với đàn ông, phụ nữ cần những ám hiệu ẩn ý và riêng biệt. Họ có thể nổi hứng trước một cuộc nói chuyện thân mật hay những cử chỉ âu yếm của người bạn đời.

  Tất nhiên, sẽ không thể có cảm giác tình dục nếu không có hormone estrogen và testosterone. Gene cũng đóng một vai trò quan trọng. “ Đặc điểm của động lực tình dục cũng là một yếu tố bẩm sinh. Nhưng các yếu tố tâm lý vẫn quan trọng hơn di truyền”.

  Khi người phụ nữ đa số có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và động lực tình dục lên xuống theo chu kỳ kinh. Trong thời kỳ rụng trứng, phụ nữ có nhiều hưng phấn và dể đạt khoái cảm hơn.

  Nếu người phụ nữ không quan hệ tình dục thường xuyên, niềm đam mê của họ có thể bị suy yếu. Các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ có hoạt động tình dục ít hơn 1 lần/tuần dể có chu kỳ kinh nguyệt thất thường và gặp các vấn đề về buồng trứng nhiều hơn so với những người quan hệ tình dục hàng tuần.

  Khi đắm say trong tình yêu sẽ sản xuất ra nhiều dopamine và norepinephrine, những hóa chất này không chỉ khiến chúng ta cảm thấy lâng lâng, mà con gia tăng testosterone – thổi bùng ngọn lửa đam mê ở cả nam và nữ. Ngoài ra, thời gian cũng là điều thuận lợi đối với bạn. Với những cặp vợ chồng son rỗi chưa con cái, cả sáng và tối đều là của riêng hai người. Hơn thế nữa, với những đôi vợ chồng trẻ, các bạn mới bắt đầu hành trình khám phá tình dục cùng nhau, nên có rất nhiều thứ để hai người trải nghiệm.

   

   

  Bên cạnh những phụ nữ cuồng nhiệt thì có một số người thường cố gắng tạo ra niềm vui cho chồng để đền đáp lại việc mình đã có một chổ dựa chứ không tập trung vào việc” nhận và cảm nhận” mọi cảm giác về tình dục. Nhiều phụ nữ cho rằng cảm hứng tình dục của mình phụ thuộc vào người chồng: nếu đó là một người có ham muốn cao và có kỹ năng lên giường tốt thì phụ nữ cảm thấy đời sống tình dục tuyệt vời và luôn xinh đẹp trẻ trung hơn người phụ nữ khác có bạn đời không cho cô ấy những cảm xúc thăng hoa và không có kinh nghiệm giường chiếu.

  Ngọc Hà