• TÌNH DỤC KHÔNG TÌNH YÊU

  Sex khi đó không còn là niềm hoan lạc, là hạnh phúc ngọt ngào gắn kết tình yêu mà trở thành bi kịch chăn gối, ngay cả khi đàn bà cố gắng giữ chồng bằng nhiều cách

  Có lẽ nỗi khổ lớn nhất của đàn bà là bị lạnh nhạt trên giường, còn nỗi khổ lớn nhất của đàn ông là phải ngủ chung với đàn bà mà họ đã hết yêu. Cả hai đều chẳng sung sướng gì, tôi nghĩ họ cũng chẳng muốn thế, nhưng cứ phải làm điều mình không mong muốn ấy, nhất là người đàn ông khi không còn tìm thấy sự hấp dẫn ở người bạn đời, dù chỉ một chút. Tệ hơn là tâm trí họ đã bị xâm chiếm bởi hình ảnh và thân thể của đàn bà khác.

  Sex khi đó không còn là niềm hoan lạc, là hạnh phúc ngọt ngào gắn kết tình yêu mà trở thành bi kịch chăn gối, ngay cả khi đàn bà cố gắng giữ chồng bằng nhiều cách: phẩu thuật thẫm mỹ, xịt nước hoa, mặc những chiếc váy ngủ khiêu gợi, thậm chí cùng chồng xem phim sex để tạo không khí… Đàn bà khi chới với sẽ tìm đủ mọi cách để làm hài lòng đối phương. Nhưng rốt cuộc, người chồng chỉ thực hiện bổn phận của người đàn ông y hệt một con robot. Xong thì thôi.

   

   

  Nếu tiến hành một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng trong đời sống tình dục của người phụ nữ ở mọi lứa tuổi, tôi tin rằng kết quả thu được không bao giờ chính xác. Không hẳn vì sĩ diện mà đàn bà che giấu, đơn giản vì đàn bà thường né tránh sự thật phủ phàng, họ luôn mơ mộng, tự dối lòng mình và tin vào ngày mai tươi sáng. Từ trạng thái phẫn nộ vì bọ phản bội, bị hờ hững, họ chuyễn sang trạng thái nhận lỗi về phía mình và trở nên cam chịu.

  Những người đàn bà thất bại trên giường hoàn toàn không phải vì họ xấu xí hay mất đi sự quyến rũ, chỉ đơn giãn họ không còn giá trị trong mắt người đàn ông họ yêu. Nhưng họ không dám thừa nhận, hoặc họ chỉ mải mê bận tâm đến cảm xúc của đối phương mà quên đi cảm xúc của chính mình. Tôi từng chứng kiến có những người vợ chấp nhận cho chồng mình đi lại với nhân tình, giả vờ như không nghe, không thấy, không biết, họ tự trùm lên cuộc hôn nhân không tình yêu của mình một vỏ bọc đủ để che lấp những rạn nứt bên trong, họ chấp nhận gần gũi, đụng chạm xác thịt với người đàn ông mà họ biết chắc người đàn ông đó không còn yêu, không còn tôn trọng, không còn âu yếm họ, thậm chí người đàn ông ấy từng la hét, chửi rủa, dọa dẫm, làm đau họ và có thể sẽ tiếp diễn cho đến hết đời. Có chăng, sự chai sạn ngày càng dày lên trong tâm hồn yếu đuối của đàn bà mà thôi.

   

   

  Lạ thay đàn bà không màn đến sự giải thoát, họ can tâm bẽ bàng và buông xuôi cho đến khi người đàn ông đưa ra quyết định chia tay, xách vali ra đi và không bao giờ quay lại căn phòng có chiếc giường hằng đêm hai người vẫn nằm cạnh nhau, ôm ấp và làm tình, nhưng không cảm xúc. Đó là lúc người đàn ông đã đi đến tận cùng giới hạn của sự cố gắng vì quá chán chường.

   

   

  Liệu khi ấy, đàn bà có đủ dũng khí đứng lên để tìm kiếm cho mình một người đàn ông thực sự yêu thương và coi họ như một nữ hoàng trong bữa tiệc sex chỉ có hai người hay không?