• CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

  Theo các nhà khoa học, hoạt động tình dục của con người là một việc làm thuận theo qui luật của tự nhiên. Động thái này vừa là bản năng để lưu truyền nói giống, vừa mang đậm tính nhân văn, vì nó đem lại cho con người những cảm xúc tình yêu, lạc thú, hạnh phúc và có ảnh hưởng rất quan trọng đến những lĩnh vực khác trong đời sống xã hội

  Rối loạn cương dương (hay ED) là chủ đề rất đáng xấu hổ rằng hầu hết đàn ông không muốn thảo luận về nó. Nhiều người đàn ông bị tình trạng này tránh tâm lý nói về nó với các đối tác của họ đang ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ hôn nhân của họ. Hơn 20 năm trước, ED được coi là một vấn đề tâm lý và những người tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua liệu pháp tình dục hoặc điều trị hôn nhân. Nhưng vì sự phát triển của thuốc mới, nghiên cứu và nghiên cứu sự hiểu biết chung về rối loạn chức năng cương dương được thay đổi rất nhiều. thay đổi trong sự hiểu biết về ED này từ chuyện kín kẻ đến chuyên khoa sinh lý nam.

  Trong nghiên cứu trước đó của trái tim và tiết niệu Clearinghouse, có hơn 10-20 trường hợp rối loạn chức năng cương dương% được gây ra các vấn đề tâm lý. Những vấn đề tâm lý bao gồm nhưng không giới hạn đến sự lo âu, trầm cảm, căng thẳng, thiếu thông tin và sợ không thực hiện trên giường. Tất cả những vấn đề tâm lý có thể dễ dàng có thể điều trị với tư vấn tư vấn chuyên nghiệp nhưng người dân đang sử dụng thuốc cho các vấn đề tâm lý của họ đang làm cho rối loạn chức năng cương dương của họ tồi tệ hơn bao giờ hết.

   

   

  Trong các nghiên cứu khác nhau nó được chứng minh thực tế là hầu hết các nguyên nhân gây rối loạn chức năng cương dương được gây ra bởi các vấn đề về thể chất hoặc tâm lý - hay sự kết hợp của cả hai. Hầu hết đàn ông không biết cương cứng là quá trình phức tạp như có nhiều bước cơ thể đã đi qua để bắt đầu dòng chảy của mạch máu vào dương vật. Nếu cơ thể không hoàn thành công ngay cả một bước sau đó nó kết quả như rối loạn chức năng cương dương.

  Tuy nhiên, nhiều người coi tuổi tác là nguyên nhân có thể cho rối loạn chức năng cương dương. Điều này là do thực tế là như tuổi cao cơ thể bắt đầu giảm việc sản xuất hormone tình dục đó là cần thiết để đạt được sự cương cứng. Nhưng không có nghiên cứu xác thực và hợp lý rằng đã chứng minh tuổi tác là yếu tố duy nhất cho rối loạn chức năng cương dương. Khi tuổi tăng nguy cơ của nhiều bệnh cũng tăng, trong đó thói quen lối sống nghèo nàn, thiếu hoạt động chỉ là vài trong số họ.

  Khi nói đến lý do duy nhất và chính xác cho rối loạn chức năng cương dương sau đó tiếc là nó là rất khó khăn để yếu tố duy nhất điểm pin gây ra rối loạn chức năng cương dương. Nhưng chúng ta có thể nói rằng bất kỳ tổn thương thần kinh, mạch máu, mô sợi và cơ trơn dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Một số yếu tố gây ra những thiệt hại là bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thần kinh và nghiện rượu. Có rất nhiều yếu tố khác gây rối loạn chức năng cương dương. Đó là:

  Bất thường bẩm sinh

  Mặc dù có những trường hợp rất hiếm gặp của rối loạn chức năng cương dương có thực sự gây ra bởi các bất thường bẩm sinh nhưng vẫn điều quan trọng là đề cập đến trong danh sách này. Bất kỳ bất thường hoặc khuyết tật sinh ra trong cơ chế cương cứng có thể dẫn đến các vấn đề trong việc đạt được sự cương cứng ở các giai đoạn sau của cuộc đời. Đối với một ví dụ, trục trặc trong hang cơ thể có thể dẫn đắt cho vấn đề trong việc đạt được sự cương cứng.

   

   

  Bệnh tiểu đường

  Bệnh tiểu đường là nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn chức năng cương dương. Điều này là do bệnh nhân tiểu đường hai lần nhiều khả năng bị rối loạn cương dương như so sánh với các bệnh không đái tháo đường. Theo ước tính, có khoảng 20-30% người mắc bệnh tiểu đường đang gặp rối loạn chức năng cương dương là tốt. Cả hai loại 1 và loại 2 làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương.

  Bệnh nhân tiểu đường bị rối loạn cương dương dần. Họ bắt đầu nhận được ít dương vật cứng và từ từ họ có thể không có khả năng để phát triển cương cứng ở tất cả. Tiểu đường làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương trong hai cách. Thứ nhất, bệnh tiểu đường làm tổn hại dây thần kinh hướng dẫn các động mạch trở nên giãn ra và thứ hai tiểu đường hạn chế dòng chảy của mạch máu vào dương vật. Ngoài ra, bệnh tiểu đường tạo ra huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, làm tăng mức độ cortisol giảm mức testosterone rằng tất cả dẫn đến cương cứng kém. Đó bệnh tiểu đường lý do là các yếu tố nguy cơ hàng đầu cho rối loạn chức năng cương dương.

  Huyết áp cao

  Cao huyết áp cũng làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương. Có một nghiên cứu của Đại học West Forest, trong đó các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông bị tăng huyết áp, người hút thuốc có nhiều khả năng để phát triển các rối loạn chức năng cương dương 26 lần. Ngoài ra, trong năm 2004 nghiên cứu của Peter Sun phát hiện ra rằng có 36% nam giới bị rối loạn chức năng cương dương đang gặp tăng huyết áp là tốt. Điều này là do thực tế là rối loạn chức năng cương dương và liên kết huyết áp cùng một lý do và đó là tắc nghẽn mạch máu chảy vào bộ phận cơ thể khác nhau.

  Bất thường nội tiết

  Hormone là một phần rất quan trọng của cơ thể sản xuất bởi các tuyến khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nó có thể làm xáo trộn việc sản xuất các hormone trong cơ thể. Cân bằng hormone cần thiết cho việc duy trì các chức năng cơ thể thích hợp trong đó đạt được sự cương cứng là một trong số đó. Nhiều chuyên gia cho rằng rối loạn chức năng cương dương là kết quả của mức độ thấp của testosterone nội tiết tố trong cơ thể.

     Testosterone là hormone làm tăng ham muốn tình dục trong cơ thể. Như tuổi phát triển cơ thể giảm việc sản xuất hormone testosterone trong cơ thể. Đó là lý do tại sao liệu pháp thay thế testosterone là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất bây giờ những ngày này. Thậm chí nhiều người báo cáo rằng họ đang nhận được sự cương cứng mạnh mẽ hơn và khó khăn hơn sau khi nhận được liệu pháp thay thế testosterone. Mặt khác nghiên cứu đã chứng minh rằng khi có rối loạn chức năng cương dương, ham muốn tình dục cũng bị ảnh hưởng. Theo ước tính, có khoảng 10-20% nam giới bị rối loạn chức năng cương cứng đang có những bất thường nội tiết tố. Tuy nhiên, các nhà khoa học mối liên hệ giữa rối loạn chức năng cương dương và testosterone.