• MUỐN GIỬ VỮNG “ PHONG ĐỘ” HÃY ĐỀ PHÒNG 2 “ KẺ THÙ”

  Có tới 2 kẻ thù chính trong lĩnh vực tình dục của đàn ông con trai khiến nam nhi không thể giử vững “ phong độ” làm vui lòng và gây khoái cảm cho người bạn tình.

  • Kẻ thù số 1 là bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Hiện nay có gần 20 loại bệnh này và điều đáng ngại là các bạn trẻ khi bước chân vào cuộc sống tình dục bị lây nhiễm nhưng không đến bác sĩ điều trị. Thêm vào đó nhiều loại bệnh này lại không có triệu chứng hay biểu hiện đặc biệt gì. Tâm lý bạn trai là thường hỏi dò bạn bè cùng trang lứa và khi thấy thằng bạn kia có dấu hiệu nghiệm hết bệnh là ta cũng uống thuốc đó, cần gì đi bác sĩ! Xin hãy nhớ là không phải chỉ có vi trùng gây ra các loại bệnh viêm nhiễm đường sinh dục mà còn do virus với độc tố còn hơn vi trùng rất nhiều: như virus viêm gan C, virus HIV…. Có thể xâm nhập vào trong các tế bào sinh dục, hoặc tinh dịch của phái nam gây ra vô sinh.

   

   

  • Kẻ thù thứ 2 là viêm tiền liệt tuyến ( prostate); đây là 2 tuyến nhỏ kích cở như hạt dẻ nằm trên bọng đái với nhiệm vụ tạo tinh dịch, trong khi tinh trùng lại do tinh hoàn tạo ra. Viêm hoặc ung thư tuyến này không phải xảy ra cho các mày râu tuổi 50, 55t trở lên mà con trai 25, 28t cũng bị là thường! Vì vậy nếu bạn trai bất chợt gặp những cảm giác khó chịu, thấy nặng ở vùng bụng dưới 2 đùi, đi tiểu khó hoặc đi lắt nhắt nhiều lần; tiểu cảm thấy đau; có cảm giác đau đau khó chịu khi xuất tinh, hãy mau mau đến bác sĩ hoặc các nhà chuyên môn về tình dục để được chẩn đoán và chữa trị.

   

   

  • Ngoài 2 “ kẻ thù” kể trên cũng nên để ý thêm 3 chi tiết nhỏ ảnh hưởng đến “ phong  độ” trên từng cây số “Hãy thường xuyên vận động, đừngngồi nhiều quá để tránh máu trì trệ tại vùng bụng dưới; hãy tránh đừng để quá lạnh, ví dụ như ngồi trên 1 ghế đá cảm thấy lạnh phải đổi chổ vì tinh hoàn bị lạnh sẽ ảnh hưởng đến sinh lý; hãy giử việc giao hợp không bị ngắt quãng quá lâu, tùy tuổi và tùy thuận vợ thuận chồng mà chọn mức độ “ thoải mái” cho cả 2: có cặp cần “ ấy” hằng ngày, có người cần 1 tuần/lần, nhưng 2 tháng hay 3 tháng 1 lần thì… không nên!

   

   

  Tú Tài 3

  ( theo mens Health).