• “ YÊU” YẾU VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

  Sự xáo trộn kích thích tố trong người như suy giảm kích thích tố nam( testosterone) hoặc gia tăng sự sản xuất kích thích tố prolactin hoặc tăng hay giảm kích thích tố từ tuyến giáp trạng( thyroid hormone) cũng có thể đưa đến bất lực.

  “ Yếu sinh lý” là nhóm từ được định nghĩa khi một người đàn ông không đạt tới hoặc không giữ được sự cương cứng đúng mức trong lúc giao hợp bình thường. Cương cứng được là do kết quả của sự tổng hợp phức tạp của kích thích não bộ, chức năng hoạt động của mạch máu, dây thần kinh và các hoạt động của kích thích tố( hormone). Bất cứ sự gì ảnh hưởng đến một trong những yếu tố kể trên sẽ gây ra chứng bất lực. Một vài yếu tố dẫn đến tình trạng bất lực gồm có bệnh mạch máu ngoại biên, việc dùng một vài loại thuốc, uống rượu hoặc hút thuốc lá, đã bị qua những bệnh tryền nhiễm do giao hợp, và bị những bệnh kinh niên như tiểu đường hoặc cao máu. Sự xáo trộn kích thích tố trong người như suy giảm kích thích tố nam( testosterone) hoặc gia tăng sự sản xuất kích thích tố prolactin hoặc tăng hay giảm kích thích tố từ tuyến giáp trạng( thyroid hormone) cũng có thể đưa đến bất lực. Bệnh tiểu đường thường đưa đến tình trạng xơ cứng động mạch và ảnh hưởng đến sự vận chuyển của máu huyết là nguyên nhân thường xuyên gây nên bất lực do thể chất.

   

   

  Bất lực có thể bị kinh niên hoặc bị đi bị lại hoặc có khi chỉ xảy ra có một lần riêng biệt. Người ta tính khoảng chừng có đến 30 triệu đàn ông ở Mỹ ít nhất thỉnh thoảng đã bị chứng bất lực. Phần lớn những người đàn ông bị chứng bất lực này ở vào tuổi 40 hoặc lớn hơn( 1 trong 3 người đàn ông ở tuổi trên 60 bị chứng bất lực), nhưng những người dưới tuổi 40 cũng có thể bị trục trặc về mặt sinh lý.

  Trong quá khứ người ta cho rằng chứng bất lực căn nguyên là do tâm lý nhưng các bác sĩ bây giờ tin rằng có tới 85% những trường hợp bị bất lực có phần nào căn bản là do thể chất. Hiệp hội chuyên nghiên cứu về những hoạt động yếu kém sinh lý của phái nam nhận thức được trên 200 thứ thuốc có thể gây ra chứng bất lực. Vài thứ thông thường có thể gây ra chứng bất lực là rượu, thuốc trị tinh thần sa sút, thuốc trị dị ứng, thuốc trị tăng huyết áp, thuốc lợi tiểu, ma túy, nhựa thuốc nicotin từ thuốc lá, thuốc an thần, thuốc trị đau dạ dày do acid hay trị loét dạ dày.

   

  Chứng xơ cứng động mạch nguyên nhân phần lớn là do hút thuốc lá và ăn nhiều chất béo( cholesterol) dẫn đến sự tạo thành những mảng bám vào vách bên trong của động mạch làm cản trở sự lực thông của máu, không những chỉ gây ra nguy cơ lên cơn đau tim mà còn làm trở ngại cho sự cương cứng của dương vật, vì máu huyết không thông qua được đầy đủ vào thể hang của dương vật để tạo nên sự cương cứng đúng mức trong lúc giao hợp, tình trạng này được coi như bị bất lực.

  Có rất nhiều loại thảo dược, vitamin và khoáng chất, đặc biệt không những chỉ giúp cho dương vật cướng cứng trong lúc giao hợp mà còn làm cho chúng ta không bị mệt mỏi, không bị nhức mình đau lưng sau khi giao hợp. Từng thứ một có hữu hiệu về mặt sinh lý và sức khỏe sẽ được giải thích sau đây theo khoa học:

   

   

  Dược thảo nhàu:

  Làm mạnh lại các tế bào suy yếu ở các cơ quan để tạo ra sức lực hoặc sinh khí sẽ giúp quí ông có được một sự bền bỉ theo ý muốn. Ngăn ngừa đau nhức phong thấp, cao máu, tiểu đường…

  Dược thảo bạch quả:

  Làm tăng sự vận chuyển của máu huyết vào bộ phận sinh dục để tạo nên sự cương cứng.

   

   

  Dược thảo nhân sâm:

  Nhân sâm là thứ sâm tốt nhất để bổ tổng quát cho cơ thể mà không được dùng trong trường hợp tăng huyết áp.

  Dược thảo gừng:

  Được dùng để làm tăng số lượng và hoạt động của tinh trùng.

  Dược thảo cọ lùn:

  Được dùng để làm giảm sưng tuyến tiền liệt thường xảy ra ở những người có tuổi, củng được người xưa dùng để trị bất lực và mất khả năng ham muốn.

   

   

  Trái khởi tử:

  Đã được người Trung Hoa dùng ngăn ngừa chứng xuất tinh sớm. Trong sách “ Những cây và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi có ghi trái khởi tử có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, dùng chữa tay chân yếu mỏi, mắt mờ, di mộng tinh.

  Dược thảo Yohimbe:

  Vỏ cây này đã được dùng ở Phi Châu để gia tăng sự cương cứng. Những cuộc thử nghiệm cho thấy vỏ cây này đã giúp công hiệu cho 50% quí ông bị bất lực do tấm lý và 40% cho quí ông bị bất lực do thể chất.

  DHEA:

  Một loại tiền kích thích tố của kích thích tố nam testosterone, làm giảm chất mỡ, giảm nguy cơ bị xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, tiểu đường và bệnh parkinson.

   

   

  Sữa ong chúa:

  Chứa đựng nhiều loại vitamin và khoáng chất bổ ích, enzymes, kích thích tố và nhiều chất đạm cần thiết cho cơ thể. Gia tăng sức đề kháng.

  Tinh chất hột nho:

  Chống oxy hóa rất mạnh, làm giảm lão hóa, lọc các độc tố trong cơ thể, làm giảm cholesterol để tránh bị xơ cứng động mạch đưa đến đau tim và bất lực.

  Vitamin B – complex( B1, B2, Niacin, B6):

  Giúp sự hoạt động của dây thần kinh, giúp tăng cường chất nhờn ở các đầu khớp xương để tránh được tình trạng các khớp xương đau nhức sau khi ân ái.

  Vitamin C:

  Chống mệt mỏi sau khi lâm trận.

  Vitamin E:

  Chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ bị đau tim và chứng xơ cứng động mạch dẫn đến sự ngăn trở máu huyết vào dương vật.

  Những khoáng chất:

  Kẽm:

  Có nhiều ở sò, hàu…cần thiết cho sự hoạt động của nhiếp hộ tuyến và những cơ quan sinh dục.

  Calcium, magnesium và potassium:

  Có nhiều ở tôm cua, nghêu… cần thiết cho sự hoạt động của các bắp thịt và gân, tránh được sự mệt mỏi đau nhức gân cơ sau khi ân ái.

  Chondroitin sulfate và glucosamine sulfate:

  Có ở vi cá mập… bồi bổ chất sụn và chất nhờn ở các đầu khớp xương và xương sống để tránh được tình trạng đau lưng và đau các khớp sau khi xuất tinh.

  Lactobacillus acidophilus:

  Chất men trong sữa chua là tốt ruột để tăng sự hấp thụ của các chất kể trên vào trong cơ thể.

   

  Bs. Hoàng Trung